Răng chết tủy có bền và giữ được lâu không?

Một điều chắc chắn là răng giả và răng đã chết tủy thì không bao giờ bằng về độ bền với răng thật được (đương nhiên sẽ có ngoại lệ một số răng yếu, thiểu sản men,…).

Răng được chữa nội nha (chết tủy) là trong những trường hợp cần thiết, chữa tủy răng là cứu răng không bị nhổ và bảo tồn răng, giữ được răng khi răng đã bị sâu nhiều, ngà răng bị mục và có tình trạng viêm tủy biểu hiện bởi sự đau nhức.

Sau khi lấy tủy xong, răng vẫn bị yếu vì ngà và men răng bị mất chất quá nhiều. Cho nên thường sau khi đã trám xong một răng đã làm nội nha, các Bác Sĩ thường khuyên nên chụp lên mão răng sứ hay kim loại để bảo vệ cho răng giữ được bền lâu mà không bị vỡ.

răng chết tủy có bền không

Răng đã chữa nội nha tốt sẽ không có tình trạng nhiễm trùng tái phát và chân răng đứng vững trên xương hàm, đa số các răng này có chân dính chặt với xương hàm, không bị tiêu xương như ở bệnh nha chu, do đó nhổ răng đã chữa nội nha nhiều năm sẽ khó hơn nhổ một răng còn sống.

Bệnh nhân không nên sợ phải lấy tủy răng vì sau khi đã chữa tủy đúng kỹ thuật và chụp mão tốt, đồng thời vệ sinh răng miệng và chăm sóc tốt răng sẽ tồn tại suốt đời.

Đánh giá nội dung này!
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments