Phục hình toàn hàm bằng phương pháp cắm Implant All on 4, All on 6

Khi bị mất răng toàn hàm, mọi người thường nghĩ đến phương pháp làm hàm giả tháo lắp nhưng hiện nay với kỹ thuật cấy ghép implant tiên tiến bạn hoàn toàn có thể sở hữu hàm răng giả cố định bằng phương pháp trồng răng All on 4 và All on 6, tiết kiệm nhiều chi phí so với giải pháp cấy ghép răng implant đơn lẻ.

Implant All on 4 và All on 6 là gì? Khác nhau như thế nào?
Trường hợp nào nên cắm Implant All on 4 và All on 6?
Vì sao nên lựa chọn phương pháp cắm Implant All on 4 và All on 6 khi mất răng nguyên hàm?

Cắm implant All on 4, All on 6 là gì? Định nghĩa?

Cắm Implant All on 4 và All on 6 là kỹ thuật phục hình cố định toàn hàm tiên tiến nhất, chỉ cần cấy ghép 4 hoặc 6 trụ implant là có thể mang lại cho bạn hàm răng chắc khỏe, đảm bảo chức năng thẩm mỹ và ăn nhai.

Cắm Implant All on 4: Là kỹ thuật cắm ghép 4 trụ implant trên mỗi hàm. 4 trụ implant có chức năng chống đỡ hàm răng giả bên trên giúp hàm cố định, không dịch chuyển. Hàm răng giả được nối với những implant bằng trụ đỡ bắt vít (screw abutment).

Cắm Implant All on 6: Là kỹ thuật cắm ghép 6 trụ implant trên mỗi hàm. Điều cần lưu ý là All on 6 chỉ thực hiện được trong điều kiện xương hàm có đủ số lượng và chất lượng.

Trường hợp nào nên cắm Implant toàn hàm?

Mất răng toàn hàm nhưng không đủ xương hàm để cắm ghép implant đơn lẻ. Mất răng toàn hàm nhưng không đủ điều kiện sức khỏe hoặc không muốn cấy nhiều trụ implant. Mất răng toàn hàm nhưng muốn lựa chọn phương pháp trồng răng cố định tiết kiệm chi phí.

Vì sao nên lựa chọn phương pháp cắm Implant All on 4 và All on 6 khi mất răng nguyên hàm?

Mang lại hàm răng chắc khỏe: 

Nếu như nhược điểm của phương pháp làm hàm giả tháo lắp là không bền chắc, lỏng lẻo và hạn chế khả năng ăn nhai thì cắm Implant Allon 4 và All on 6 sẽ cho bạn hàm răng chắc khỏe, không thể tháo rời. Hàm răng giả này có độ bền chắc như răng tự nhiên và có thể kéo dài suốt đời với điều kiện chăm sóc vệ sinh răng miệng tốt.

Cải thiện thẩm mỹ khuôn mặt:

Khi bị mất răng toàn hàm thì sẽ xảy ra hiện tượng móm răng do bị tiêu xương hàm làm sụp cơ mặt hình thành các nếp nhăn quanh môi. Cấy ghép Implant All on 4, 6 giúp bảo tồn xương hàm, ngăn chặn sự suy giảm của hệ thống dây chằng cơ mặt, hạn chế tình trạng tiêu xương hàm điều mà hàm tháo lắp không làm được.

Hàm răng giả đẹp tự nhiên như thật: 

Khác với giải pháp làm hàm giả tháo lắp, chất liệu thường được sử dụng là nhựa để hạn chế trọng lượng vì vậy nền hàm và răng không đẹp tự nhiên. Với phương pháp cắm Implant All on 4 và All on 6 cho phép hàm bên trên sử dụng những loại nền và răng sứ cao cấp mang lại cho bạn hàm răng đẹp như mong đợi.

Có độ bền và tuổi thọ cao:

Thông thường, với hàm giả tháo lắp thì bạn chỉ sử dụng cao nhất là được 5 năm. Nhưng với kỹ thuật trồng răng cố định toàn hàm All on 4 và All on 6 thì hàm răng của bạn có tuổi thọ lên đến trên 10 năm hoặc suốt đời nếu được chăm sóc và bảo vệ tốt.

Đánh giá nội dung này!
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments