H-Đ: Thời gian trám răng mất bao lâu?

Câu hỏi: Tháng trước em có đi khám răng và được biết răng hàm của em đã bị sâu khá nhiều và có cả lỗ sâu đen rồi. Em muốn đi hàn răng để đỡ sâu nhưng không biết trám răng sâu mất bao lâu ạ? Liệu có tốn nhiều thời gian không ạ?
(Hạ: nguyen……25@gmail.com)

Trả lời:
Chào bạn Hạ, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi!
Hàn răng được coi là cách điều trị răng sâu đơn giản và phổ biến nhất hiện nay với chi phí khá thấp. Thời gian hàn răng sâu nếu được thực hiện bởi các bác sỹ có nhiều kinh nghiệm thì không quá lâu. Tuy nhiên còn tùy thuộc vào từng trường hợp và kỹ thuật trám khác nhau.

Trám Almagam và Composite

Trám trực tiếp bằng composite

Thông thường, phương pháp trám trực tiếp với chất liệu amalgam hoặc composite chỉ mất 15-20 phút để hoàn thành việc hàn một răng sâu nên không phải quá băn khoăn việc hàn răng sâu mất bao lâu.

Trước khi hàn răng thì thao tác đầu tiên mà bác sỹ cần thực hiện để điều trị răng sâu chính là nạo sạch các mô răng bị bệnh nhằm hạn chế tối đa tình trạng mầm bệnh tồn tại và gây sâu răng trở lại cũng như tránh tình trạng kích ứng lên răng. Thời gian nạo vết sâu sẽ tùy thuộc vào tình trạng sâu răng của bạn cũng như tay nghề của bác sỹ nhưng tất nhiên cũng không quá lâu.

Sau khi vết sâu được làm sạch thì chất trám được đưa và từng lớp một cách từ từ để tái tạo vùng khuyết của mô răng, sau đó các lớp chất trám sẽ được đông cứng lại bằng phản ứng polimer hóa từ các hạt monomer dưới tác dụng của ánh sáng Laser đối với composite và tự kết tinh đối với amalgam.

Trám gián tiếp

Với kỹ thuật trám gián tiếp Inlay/Onlay thì thời gian hàn răng sâu sẽ lâu hơn và thường mất 2 buổi hẹn mới có thể hoàn thành. Đây là kỹ thuật trám sứ phức tạp hơn với trám amalgam và chỉ áp dụng cho những xoang trám to như răng hàm.

Chúc bạn có một hàm răng khỏe mạnh!

Đánh giá nội dung này!
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments