H-Đ: Có nên đính đá, kim cương vào răng không?

Câu hỏi: Bác sĩ có thể tư vấn giúp em có nên đính đá vào răng không ạ? Em có nhìn thấy một số nha khoa quảng cáo là đính đá vào răng không hại hay ảnh hưởng gì đến răng thật. Nhưng em vẫn lo lắng, sợ làm hại đến men răng, về sau không muốn đính đá nữa phải làm sao ạ?
(Thanh: phamng…..96@gmail.com)

Trả lời: Chào bạn Thanh, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi!

có nên đính đá vào răng

1. Có nên đính đá vào răng không?

Qua tâm sự của bạn, chúng tôi phần nào cũng hiểu được nỗi lo lắng có nên đính đá vào răng không của bạn. Bởi dịch vụ đính đá vào răng cũng là một trong những dịch vụ đang được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là các bạn trẻ:

  • Tạo điểm nhấn, một phong cách khác biệt cho nụ cười của bạn.
  • Khiến bạn tự tin hơn trong cuộc sống với nụ cười rạng rỡ.
  • Với kỹ thuật nha khoa hiện đại, đính đá vào răng không làm ảnh hưởng đến răng thật.

2. Đính đá vào răng và cần lưu ý những gì?

Đính đá vào răng được coi là đẹp khi viên đá sau khi gắn phải chắc chắn, không có kẽ hở giữa viên đá và bề mặt răng, viên đá phải có độ bóng và sáng đẹp.

Và để có được kết quả đính đá vào răng tốt, trước khi quyết định thực hiện, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau: Có nên đính đá vào răng không? Bạn cần xem xét những trường hợp nào có thể đính đá vào răng: hàm răng chắc khỏe, trắng đều, không bị xỉn màu, hay mòn men răng.

Với những trường hợp có bệnh lý răng miệng cần phải được hỗ trợ điều trị trước khi đính đá vào răng, khi đó viên đá gắn răng mới thể tỏa sáng trên hàm răng của bạn.

Đính đá vào răng có thành công hay không sẽ phụ thuộc lớn vào trình độ, kỹ thuật thực hiện của bác sĩ tại địa chỉ nha khoa mà bạn lựa chọn. Nếu trình độ, kỹ thuật xử lý không tốt, có thể khiến răng thật bị tổn thương, viên đá không khớp với răng thật, gây khó khăn cho chức năng ăn nhai về sau.

Do đó, bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, nơi đó sẽ có đội ngũ bác sĩ giỏi, tay nghề cao cũng như trang thiết bị tốt hỗ trợ quá trình đính đá được tốt hơn.

Bạn có thể tham khảo trước về loại đá mà bạn định thực hiện. Có rất nhiều loại đá, bạn cũng có thể mua tại các tiệm trang sức, tiệm vàng bạc, hay tại những trung tâm nha khoa thẩm mỹ. Bạn có thể mua trước, tuy nhiên nên có sự tư vấn của bác sĩ nha khoa, người có chuyên môn về dịch vụ này hoặc lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín cũng giúp bạn có lựa chọn tốt hơn.

Sau khi đính đá vào răng, bạn nên chăm sóc răng miệng như bình thường, cũng như hạn chế các đồ thực phẩm chứa màu nhiều như cafe, rượu vang, thuốc lá hay đồ ăn quá cứng để răng không bị xỉn màu và làm sứt mẻ viên đá.

CHÚC BẠN CÓ ĐƯỢC HÀM RĂNG KHỎE MẠNH!

Đánh giá nội dung này!
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments