Chỉnh nha máng trong suốt Invisalign là gì? Các câu hỏi liên quan

Niềng răng không mắc cài invisalign là công nghệ niềng răng tiên tiến nhất hiện nay. Phương pháp mới mẻ này vừa giải quyết các vấn đề lệch lạc về răng như hô, vẩu, lệch lạc vừa đảm bảo tính thẩm mỹ trọn vẹn cả trong và sau khi niềng răng. Chính vì vậy phương pháp này đang là xu thế lựa chọn của nhiều người trên thế giới. Sau đây là những câu hỏi liên quan tới chỉnh nha máng trong suốt Invisalign mời bạn đọc cùng tham khảo nhé!

Niềng răng không mắc cài invisalign có tốt không? Ưu điểm

Ưu điểm lớn nhất của niềng răng không mắc cài chính là tính tiện lợi trong việc tháo lắp dễ dàng. Bạn có thể tháo ra và lắp vào các khay niềng răng mà không cần sự can thiệp của bác sĩ. Những lúc cần thưởng thức món ăn ngon hoặc vệ sinh răng miệng bạn không phải dè dặt vì sợ ảnh hưởng đến mắc cài mà bây giờ bạn chỉ cần tháo ra và thưởng thức món ăn ngon một cách thoải mái. Khi vệ sinh răng miệng bạn có thể dùng chỉ nha khoa để loại bỏ thức ăn bám ở các khe răng mà không sợ liệu có vướng vào mắc cài hay không.

Hơn nữa, niềng răng không mắc cài không làm người dùng có cảm giác đau đớn hay ê buốt vì sự tác động của mắc cài lên nướu, má trong. Đó là lý do các bệnh nhân hiện nay ưu tiên sử dụng niềng răng không mắc cài nhiều hơn. Mang khay niềng răng trong miệng nhẹ nhàng nên bệnh nhân không hề có cảm giác khó chịu. Khay niềng răng được thiết kế công phu dựa trên công nghệ tiên tiến của thế giới, vì vậy các khay đảm bảo tính ổn định cao, an toàn cho khách hàng và khả năng điều trị đạt kết quả cao.

Đối tượng nào phù hợp để niềng răng không mắc cài invisalign?

Có khá nhiều hiểu lầm về các trường hợp áp dụng niềng răng không mắc cài Invisalign, nhiều nguồn thông tin nhận định rằng Invisalign chỉ nắn chỉnh được các trường hợp răng lệch lạc, sai khớp cắn nhẹ.

Nhưng thực tế các chuyên gia Invisalign khẳng định, niềng răng Invisalign mang lại hiệu quả cao ở cả các trường hợp sai lệch răng từ đơn giản đến phức tạp bao gồm: răng hô vẩu, khấp khểnh, răng thưa, răng móm, khớp cắn ngược,… Việc có thể thực hiện niềng răng Invisalign cho các răng khó hay không phụ thuộc vào chủ yếu chuyên môn, tay nghề của bác sĩ chỉnh nha. Chính vì vậy, tốt nhất là bạn nên đến trực tiếp tại nha khoa uy tín với bác sĩ giàu kinh nghiệm để được thăm khám và tư vấn phương pháp niềng răng bằng máng nhựa trong suốt.

Với những người có tính chất công việc thường xuyên phải giao tiếp nhiều thì niềng răng theo phương pháp này là phù hợp hơn cả. Đó là lý do niềng răng không mắc cài đang trở thành trào lưu của giới trẻ trên thế giới hiện nay.

Niềng răng Invisalign mất thời gian bao lâu?

Thời gian niềng răng không mắc cài cũng như các phương pháp niềng răng khác thông thường mất từ 1-2 năm. Tuy nhiên, thời gian có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn tùy theo mức độ lệch lạc của răng. Mỗi ca niềng răng bạn phải sử dụng khoảng 18-36 khay niềng răng, trung bình mỗi khay bạn mang khoảng 2 tuần là phải thay khay mới, mỗi lần thay khay là một lần tăng thêm lực di chuyển cho răng. Sau từ 6-8 tuần/lần bạn phải đến bác sĩ kiểm tra xem có vấn đề gì không nhằm đảm bảo kết quả tốt hơn, đồng thời bác sĩ theo dõi tình hình niềng răng như thế nào.

Mỗi ca niềng răng bạn phải sử dụng khoảng 18-36 khay niềng răng

Một số người cấu trúc răng mọc lệch quá phức tạp thì sẽ phải mang thêm các khí cụ để giúp răng ổn định răng hơn như nút lưỡi, dây thun…

Với những trường hợp cấu trúc răng ít phức tạp thì chỉ cần mang khoảng 20 khay niềng răng là phù hợp..

Niềng răng Invisalign phù hợp cho tất cả các trường hợp răng mọc chen chúc

Niềng răng không mắc cài invisalign giá bao nhiêu tiền ?

Hiệu quả của niềng răng không mắc cài khá cao nên chi phí cũng cao hơn so với niềng răng cố định. Giá trung bình niềng răng không mắc cài thường dao động từ 70-120 triệu đồng.

Mặc dù chi phí khá cao nhưng tính tiện lợi và thẩm mỹ vượt trội hẳn so với các loại niềng răng khác. Nếu bạn dự trù kinh phí của mình cho loại niềng răng này phù hợp thì bạn nên đến cơ sở nha khoa để được bác sĩ tư vấn cụ thể và phác đồ điều trị thích hợp cho mình.

Đánh giá nội dung này!
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments